Máy đo đường huyết không dùng mã code, dễ sử dụng, đảm bảo que thử, đo nhanh và chính xác. Giá tốt nhất, bảo hành trọn đời, giao hàng tận nơi.

Sử Dụng Máy Đo Tiểu Đường - Máy Đo Đường Huyết Tại Nhà

Khi bạn sử dụng máy đo đường huyết tại nhà thường sẽ hay băn khoăn về cách sử dụng máy cũng như vị trí lấy máu như thế nào là thích hợp. Với bài viết " Sử dụng máy đo tiểu đường, máy đo đường huyết tại nhà " sẽ giúp bạn có một lưu ý để kết quả đo được chính xác nhất.

Sử dụng máy đo đường huyết vào lúc nào?


 Thông thường trước bữa ăn, 2 giờ sau khi bắt đầu ăn và trước khi đi ngủ.
 Bất cứ lúc nào trong người thấy có dấu hiệu đường huyết lên cao hay xuống thấp (khó chịu, mệt mỏi bất thường).
 Trước một chuyến hành trình kéo dài.
 Trước khi vận động nặng, trước và sau khi chơi thể thao.

Lấy máu ở vị trí nào để đo đường huyết?


Nên lấy một ít máu ở đầu ngón tay (cho kết quả chính xác hơn ở những nơi khác), vì sự thay đổi đường huyết thường xuất hiện nhanh trong mao mạch ở đầu ngón tay.

Cách sử dụng máy đo đường huyết?


 Rửa tay sạch với nước ấm và xà bông rồi lau thật khô. Nếu dùng cồn để sát trùng thì phải đợi vùng da bôi cồn khô hết mới lấy máu. Đặt kim vào bút thử, lấy que thử khỏi hộp, đậy ngay nắp hộp lại. Lấy máu ở phía cạnh đầu ngón tay, nhỏ giọt máu lên điểm đầu của que thử (để máu tự nhỏ xuống, không bóp).
 Với máy thử đường huyết Sapphire rất tiện dụng và dễ thao tác. Bạn chỉ cần gắn một que thử vào máy theo chiều mũi tên máy sẽ bật lên sau đó bạn cho 1 giọt máu vào đầu que thử (chỉ mẫu máu nhỏ 0.6 µl - microlitres). Máy sẽ bắt đầu đếm sau 5 giây và hiện lên kết quả rõ trên màn hình LCD giao diện rộng.
 Cần kiểm tra mã số (code number) trên hộp que thử có đúng với mã số ghi trên máy không? Nếu chưa đúng phải điều chỉnh lại trước khi thử máu.
 Máy đo đường huyết cho kết quả ở mức bình thường là 90 - 130 mg/dl (hoặc 5 - 7,2 mmol/l) trước khi ăn; dưới 200 mg/dl (11 mol/l) 2 giờ sau khi ăn.
 Kết quả đo đường huyết có thể không chính xác trong những trường hợp sau: nếu cồn lau lẫn trong máu, nước hoặc xà bông dính trên đầu ngón tay, giọt máu quá lớn hoặc quá nhỏ, hoặc que thử bị ẩm ướt.

Video hướng dẫn từng bước sử dụng máy đo đường huyếtHỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ sản phẩm
Ms. Thy
Hỗ trợ khách hàng
Ms Tuyền
Hỗ trợ khách hàng
Mr. Bính
Hỗ trợ khách hàng
Ms Quyên
Kết nối cộng đồng

Hùng Hy trên Google +

Hãy bấm “like” hoặc “+1” nếu trang web này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn !