Ăn gì để giảm đau khớp gối?

Bệnh đau khớp xương khiến nhiều người phải chịu đựng những cơn đau cứng ở đầu gối, mặc dù đã điều trị nhiều cách: sống năng động, giảm lượng cân thừa, tiêm steroid vào khớp hay thậm chí phẫu thuật.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện tình hình bằng những cách dễ chịu hơn với ba loại thực phẩm sau:

Đậu nành

Theo một nghiên cứu của Trường ĐH bang Oklahoma, những người bị đau khớp gối ít bị những cơn đau khó chịu và uống ít thuốc hơn sau khi ăn sản phẩm làm từ đậu nành trong ba tháng. Đậu nành có chứa nhiều hoạt chất isoflavones, các chất có khả năng kháng viêm. Bạn cũng có thể nạp cho mình lượng đạm tương tự từ sữa đậu nành, đậu hũ, bánh mì burger đậu nành.


Trái cây

Ăn nhiều trái cây có thể giúp bạn giảm nguy cơ tổn thương tủy xương. Những loại trái cây tốt cho đầu gối chính là những loại giàu vitamine C như kiwi, cam, xoài, bưởi và đu đủ. Các nhà nghiên cứu cho rằng vitamine C giúp bảo vệ đầu gối và nâng đỡ hệ xương.

Các nghiên cứu cho thấy, cá và dầu cá có tác dụng giảm đau và sự căng cứng khớp do viêm khớp mãn tính. Axit béo omega-3 trong cá sẽ ngăn chặn các chất làm viêm khớp và các loại protein ăn mòn lớp sụn. Vì vậy, hàng tuần, bạn hãy dùng hai khẩu phần cá có chứa dầu (cá thu hoặc cá hồi) hoặc uống 1g omega-3 dạng viên nén mỗi ngày.


Theo Readers Digest


Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ sản phẩm
Ms. Thy
Hỗ trợ khách hàng
Ms Tuyền
Hỗ trợ khách hàng
Mr. Bính
Hỗ trợ khách hàng
Ms Quyên
Kết nối cộng đồng

Hùng Hy trên Google +

Hãy bấm “like” hoặc “+1” nếu trang web này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn !