Cách chống béo phì ở trẻ

Với tình trạng trẻ béo phì đang gia tăng ở mức báo động, cha mẹ cần quan tâm nhiều đến cân nặng ở trẻ. Hãy bảo đảm rằng con trẻ vận động thể chất nhiều để luôn khỏe mạnh và không phát phì. Sau đây là những hướng dẫn của các chuyên gia, theo Báo The Times of India.

Khuyến khích trẻ chơi đùa và tham gia các hoạt động ngoài trời hơn là ngồi ở nhà xem tivi. Nếu nhà hoặc khu phố bạn ở không có khu vui chơi cho trẻ, hãy chịu khó chở trẻ đến công viên chơi vào dịp cuối tuần. Chạy nhảy thường xuyên sẽ giúp trẻ không bị béo phì.

Để trẻ ý thức về việc bảo vệ sức khỏe từ sớm là rất quan trọng. Dinh dưỡng đầy đủ là điều cần thiết để trẻ hoạt động thể chất. Kiên nhẫn khuyên bảo trẻ ăn uống hết khẩu phần ăn của mình.

Mau chán là hiện tượng phổ biến ở trẻ nhỏ. Do đó, việc thay đổi nhiều hoạt động thể chất khác nhau là cần thiết. Nếu trẻ đạp xe mỗi ngày, có thể thay đổi lộ trình đạp xe hoặc bạn tham gia đạp xe cùng trẻ…

Trẻ thích đi chơi với bạn bè trạc tuổi. Tổ chức các chuyến đi chơi xa, picnic cùng gia đình các bạn của trẻ. Bạn cũng nên nghĩ ra một số trò chơi cần trẻ vận động nhiều. Trẻ sẽ tự động tham gia trò chơi khi có bạn bè xung quanh. Đây là một trong những cách dễ và tốt nhất để trẻ vận động nhiều.

Không ai thích ăn quà vặt nhiều bằng trẻ nhỏ. Trẻ ăn vặt nhiều hơn ăn các bữa chính. Vì thế, bạn nên chọn những món ăn vặt nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe trẻ. Chịu khó làm những món ăn vặt theo nhiều cách khác nhau để giúp trẻ cảm thấy thích thú với những món ăn này.

Theo Thanhnien

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ sản phẩm
Ms. Thy
Hỗ trợ khách hàng
Ms Quang
Hỗ trợ khách hàng
Mr. Bính
Hỗ trợ khách hàng
Mr.Việt
Kết nối cộng đồng

Hùng Hy trên Google +

Hãy bấm “like” hoặc “+1” nếu trang web này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn !