Thực phẩm "vàng" giúp tăng cường hệ miễn dịch

Chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý rất cần thiết và góp phần nâng cao sức khỏe. Cùng bổ sung 5 loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn ăn uống của bạn, chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về những phiền toái, bệnh tật trong suốt mùa đông này nữa.

1. Sữa chua

Sữa chua là loại thực phẩm tốt cho hệ thống miễn dịch, cải thiện tiêu hóa do trong sữa chua có chứa "Vi khuẩn có lợi".

Theo kết quả nghiên cứu của ĐH California, ăn sữa chua mỗi ngày giúp giảm các triệu chứng dị ứng, giảm 25% nguy cơ cảm lạnh so với những người không ăn, bởi trong sữa chua có lợi khuẩn probiotics.

2. Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất Polyphenol có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tăng cường miễn dịch, phòng tránh bệnh truyền nhiễm trong mùa lạnh và giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn nhờ tăng cường hoạt động của các tế bào gamma-delta T.

Ngoài ra, uống trà xanh mỗi ngày còn giúp bạn phòng tránh nguy cơ bị dị ứng. Nó không chỉ có tác dụng ngăn chặn hắt hơi, sổ mũi và chảy nước mắt mà còn hạn chế sự sản sinh chất histamine và immunoglobulin E được cho là các tác nhân gây dị ứng.

3. Vitamin D

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, bổ sung vitamin D hàng ngày cho trẻ em (1.200 IU) giúp giảm 40% nguy cơ mắc một loại virus cúm so với những đứa trẻ khác. 

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung đầy đủ Vitamin D đặc biệt trong mùa đông. Bạn có thể nó từ cá béo như cá hồi, sữa hay từ ánh nắng mặt trời.

4. Chất xơ hòa tan

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Brain, Behavior and Immunity những con chuột ăn một chế độ ăn uống giàu chất xơ hòa tan trong sáu tuần sẽ hồi phục nhanh hơn (chỉ bằng một nửa thời gian) sau khi bị nhiễm khuẩn so với những con chuột ăn các bữa ăn có chứa chất xơ hỗn hợp. 

Theo Tiến sĩ Christina Sherry, Đại học Michigan, Ann Arbor, chất xơ hòa tan phong phú trong trái cây họ cam quýt, táo, cà rốt, đậu và yến mạch... giúp cơ thể chiến đấu với các chứng viêm.

Sherry khuyên: “bạn nên bổ sung đầy đủ từ 25-38g tổng chất xơ mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và tăng cường miễn dịch cho cơ thể”.

5. Súp gà

Súp gà được coi là liều thuốc tuyệt vời cho bệnh cảm cúm. Các chuyên gia dinh dưỡng phát hiện ra rằng, súp gà nóng hiệu quả hơn so với nước nóng hoặc lạnh trong việc điều trị sung huyết và nghẹt mũi cho người mắc bệnh cảm cúm. Súp gà đồng thời còn giúp cơ thể nhanh chóng thoát khỏi virus và vi khuẩn gây bệnh.

Ăn súp gà có thể giúp cho tốc độ tiết chất nhầy ở mũi nhanh hơn, giữ nước cho cơ thể và tăng nhiệt độ cơ thể, giảm các triệu chứng cúm hay cảm lạnh.

Theo Xã luận
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ sản phẩm
Ms. Thy
Hỗ trợ khách hàng
Ms Tuyền
Hỗ trợ khách hàng
Mr. Bính
Hỗ trợ khách hàng
Ms Quyên
Kết nối cộng đồng

Hùng Hy trên Google +

Hãy bấm “like” hoặc “+1” nếu trang web này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn !