cu-den.jpg

Ổn định huyết áp nhờ nước ép củ dền (02/01/2013)

Các nhà khoa học từ Viện Tim và tiểu đường Baker IDI ở Melbourne (Úc) nhận thấy, vài giờ sau khi uống nước dền ép, các tình nguyện viên có chỉ số huyết áp giảm trung bình 4-5 điểm..
Tra-hoa-cuc.jpg

Món ăn thuốc chữa viêm mũi mạn tính (24/07/2013)

Viêm mũi mạn tính là bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra. Theo Đông y bệnh chủ yếu do cơ thể suy nhược, nội tạng bị tổn thương, phế khí suy nhược, niêm mạc mũi bị sưng...
Mon-an-chua-benh-tu-hen.jpg

Món ăn chữa bệnh từ hến (12/07/2013)

Trong y học cổ truyền, thịt hến có tên gọi là nghiễn nhục, có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc; có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu.
Mon-an-phong-chong-benh-gut.JPG

Món ăn phòng chống bệnh gút (28/05/2013)

Trong y học cổ truyền không có bệnh danh “bệnh gút” nhưng đối chiếu với các triệu chứng lâm sàng thì căn bệnh này thuộc phạm vi “thống phong” trong Đông y.
Mon-an-cho-nguoi-benh-gut.jpg

Món ăn cho người bệnh thống phong (05/11/2011)

Vì bệnh thống phong (bệnh gút) có liên quan chuyển hóa, nên người bệnh cần coi trọng việc ăn uống - dùng nhiều thức ăn kiềm tính, uống nhiều nước để thải acid uric ra ngoài, không dùng thức ăn giàu purine. 
bcacheongtao.jpg

Món ăn phòng viêm da mùa hè (23/04/2011)

Thông thường do khí hậu nóng bức gây nên chứng viêm da mùa hè, nhưng có khi do chế độ ăn uống không đúng cách cũng là một nguyên nhân sinh bệnh.
Babahapgung.JPG

Món ăn giúp trị viêm gan mạn (10/03/2011)

Trong trị liệu bệnh chứng, Đông y có nhiều cách như dùng thuốc thang, thuốc hoàn tán, cứu và châm cứu… nhưng đặc biệt là món ăn thuốc vừa tiện lợi, lại dễ ăn khiến cho mỗi khi người bệnh uống thuốc mà vẫn cho rằng là món ăn chứ không phải là thuốc.
0camon-an-bai-thuoc-tri-mat-ngu.jpg

Món ăn, bài thuốc phòng trị mất ngủ (04/03/2011)

Mất ngủ là căn bệnh phổ biến hiện nay. Có nhiều nguyên nhân mất ngủ, cách phòng và trị cần phối hợp nhiều phương pháp khác nhau. Theo y học cổ truyền, “sự ngủ...
canh-dau-phu.JPG

Món ăn - thuốc cho trẻ bị bệnh sởi (28/02/2011)

Bệnh sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, phát sinh và lây lan thường vào mùa đông-xuân. Bệnh thường gặp ở trẻ em từ 1 – 5 tuổi. Nguyên nhân là do người bệnh...
183127551013-chot.jpg

Món ăn trị đau đầu (27/12/2010)

Ngoài dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp, người xưa còn dùng các món ăn để chữa bệnh đau đầu. Những món ăn này rất dễ chế biến
First
Prev
Trang 1 / 2
[1]
2
Next
Last
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ sản phẩm
Ms. Thy
Hỗ trợ khách hàng
Ms Tuyền
Hỗ trợ khách hàng
Mr. Bính
Hỗ trợ khách hàng
Ms Quyên
Kết nối cộng đồng

Hùng Hy trên Google +

Hãy bấm “like” hoặc “+1” nếu trang web này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn !