Tác dụng 30 phút thể dục mỗi ngày

Để chăm sóc tốt sức khỏe ngoài việc có chế độ dinh dưỡng khoa học thì cũng cần kết hợp luyện tập thể dục phù hợp. Chỉ với 30 phút thể dục mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tăng sức đề kháng

Khi bạn già đi, nghiên cứu cho thấy rằng bạn có nhiều nguy cơ mắc các bệnh về tim, huyết áp cao, tiểu đường và mỡ máu cao. Điều này có thể một phần do tuổi tác của bạn, tuy nhiên, sức khỏe thể chất của bạn là một yếu tố ảnh hưởng lớn trong việc xác định tình trạng của bạn khi bạn già đi.

Trong thực tế, tập thể dục thường xuyên làm tăng mức độ của lipoprotein mật độ cao (HDL), chất giúp tạo ra cholesterol tốt và giảm các chất béo trung tính không lành mạnh. Những yếu tố này sẽ giúp chống lại các nguy cơ mắc bệnh, do đó sẽ giúp bạn duy trì một lối sống năng động, bận rộn và hạnh phúc.

Tăng năng lượng và năng lực thể chất

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của tập thể dục thường xuyên là giúp tăng năng lượng, có nghĩa là bạn có sức chịu đựng lớn hơn và thấy dễ dàng hơn để hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày tại nơi làm việc cũng như ở nhà. Với một ngày hiệu quả, bạn cũng có khả năng sẽ được lợi từ cảm giác hoàn thành và mãn nguyện.

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Sau khi vận động não giải phóng ra hàng loạt các hóa chất giúp giảm căng thẳng, tinh thần được cải thiện và có cái nhìn tích cực hơn vào cuộc sống.

Cải thiện diện mạo và chỉ số cân nặng

Có lẽ lợi ích về thể chất được công nhận rộng rãi nhất của tập thể dục thường xuyên là giảm cân có kiểm soát, từ đó tác động trực tiếp đến diện mạo và mức độ của sự tự tin vào cơ thể của chúng ta.

Với một chế độ tập luyện thường xuyên đốt cháy lượng calo và tạo ra một số đo hợp lý hơn, bạn sẽ bắt đầu được lợi từ việc cải thiện sự tự tin và lòng tự trọng. Tác động của điều này không nên đánh giá thấp bởi những người có một diện mạo cơ thể tích cực có nhiều khả năng sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc và thỏa mãn.

Hãy vận động 30 phút mỗi ngày để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật, đồng thời giúp tinh thần thoải mái, lạc quan hơn.

Theo sức khỏe gia đình
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ sản phẩm
Ms. Thy
Hỗ trợ khách hàng
Ms Tuyền
Hỗ trợ khách hàng
Mr. Bính
Hỗ trợ khách hàng
Ms Quyên
Kết nối cộng đồng

Hùng Hy trên Google +

Hãy bấm “like” hoặc “+1” nếu trang web này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn !